Tin tức

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIÊU CHUẨN CỦA NÔNG SẢN XUẤT KHẨU SANG TRUNG QUỐC

→  Đăng ký mã vùng trồng nông sản xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc

→  Quy định bao bì sản phẩm nông sản xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc

Để xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc, các nhà sản xuất và xuất khẩu phải tuân thủ các quy định về kiểmdịch thực vật, an toàn vệ sinh thực phẩm,..tránh trường hợp nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc không được phép nhập khẩu hoặc tiêu hủy lô hàng đó. Vậy những tiêu chuẩn này được quy đinh như thế nào, cùng tìm hiểu nhé.

Những tiêu chuẩn của nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc bao gồm?

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIÊU CHUẨN CỦA NÔNG SẢN XUẤT KHẨU SANG TRUNG QUỐC- SEADRAGON LOGISTICS

Những tiêu chuẩn của nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc gồm có:

  • Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật;
  • Đảm bảo các quy định tiêu chuẩn của nông sản xuất khẩu an toàn và chất lượng sản phẩm theo luật pháp của trung quốc (được quy định theo Lệnh 248 và Lệnh 249 của Trung Quốc)
  • Hàng hóa lưu thông trên thị trường phải có nhãn mác.

Một sản phẩm nếu được cấp giấy chứng nhận chất lượng sẽ được dán nhãn an toàn sản phẩm. Mọi hàng hóa lưu thông trên thị trường Trung Quốc đều phải có nhãn mác kèm theo các thông tin liên quan bằng tiếng Trung Quốc.

Tại sao nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc cần phải sản xuất theo những tiêu chuẩn nông sản như vậy?

Chính phủ Trung Quốc ngày càng siết chặt những quy định quản lý tiêu chuẩn của nông sản xuất khẩu của Việt Nam và chủ trương tiến hành thương mại chất lượng cao; đồng thời không  ngừng hoàn thiện các cơ chế, chính sách quản lý về tiêu chuẩn của  nông sản xuất khẩu chất lượng, kiểm nghiệm kiểm dịch, an toàn vệ sinh thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, đăng ký doanh nghiệp xuất khẩu, đăng ký và kiểm tra vùng trồng, cơ sở đóng gói,…

Do đó, để nông sản xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc, người sản xuất phải tuân thủ các tiêu chuẩn của nông sản xuất khẩu chất lượng và được Chính phủ Trung Quốc quy định.

Các chứng nhận tiêu chuẩn của nông sản xuất khẩu không đáp ứng được quy đinh của Trung Quốc thì có xuất khẩu được không?

 Nông sản xuất khẩu không đáp ứng được những tiêu chuẩn của Trung Quốc như: vùng trồng, cơ sở đóng gói không đăng ký mã số vùng trồng và mã cơ sở đóng gói với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và không được Tổng cục Hải quan Trung Quốc chấp nhận sẽ không được nhập khẩu vào Trung Quốc.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIÊU CHUẨN CỦA NÔNG SẢN XUẤT KHẨU SANG TRUNG QUỐC- SEADRAGON LOGISTICS

 Trong trường hợp phát hiện nông sản xuất khẩu là đối tượng mà kiểm dịch Trung Quốc quan tâm, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật hoặc chất độc hại vượt tiêu chuẩn của nông sản xuất khẩu an toàn,..lô hàng sẽ bị từ chối nhập khẩu, tiêu hủy hoặc áp dụng biện pháp xử lý kiểm dịch thực vật. Đồng thời, GACC sẽ thông báo ngay cho Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn và có thể sẽ áp dụng tạm dừng nhập khẩu từ vùng trồng (doanh nghiệp) đó vào Trung Quốc hoặc thậm chí tạm dừng toàn bộ hoạt động nhập khẩu mặt hàng đó từ Việt Nam, tùy theo tình hình.

DỊCH VỤ THỦ TỤC HẢI QUAN CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN QUỐC TẾ RỒNG BIỂN

Trên đây là những tiêu chuẩn của nông sản xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, doanh nghiệp cần nắm rõ để đáp ứng tiêu chuẩn của nông sản xuất khẩu theo quy định của Trung Quốc. Dịch vụ thủ tục hải quan Công ty TNHH Giao nhận Quốc tế Rồng Biển sẽ hỗ trợ quý khách hàng những thủ tục liên quan đến xuất nhập khẩu. Giúp đơn hàng được xuất nhập khẩu một cách nhanh chóng và tránh phát sinh những chi phí không cần thiết. Tham khảo thêm về dịch vụ thủ tục hải quan Công Ty TNHH Giao Nhận Quốc Tế Rồng Biển tại đây

Hoặc liên hệ Mr. LONG 0902 620 898 để được tư vấn thêm về đơn hàng.