Tin tức

QUY ĐỊNH BAO BÌ SẢN PHẨM NÔNG SẢN XUẤT KHẨU SANG TRUNG QUỐC

Trung Quốc đã ban hành “Lệnh 249 về biện pháp quản lý an toàn thực phẩm xuất nhập khẩu nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa” với những quy đinh khắt khe hơn. Vì vậy doanh nghiệp xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc không chỉ tập trung vào chất lượng sản phẩm mà mẫu mã bao bì sản phẩm cũng cần được cải tiến để người tiêu dùng quan tâm hơn. Để đảm bảo nông sản xuất khẩu được thông quan, các doanh nghiệp cần nắm rõ các quy định chung. Bài viết này của Công ty TNHH Giao nhận Quốc tế Rồng Biển sẽ giúp quý khách hàng nắm thêm thông tin về qui định này:

QUY ĐỊNH BAO BÌ SẢN PHẨM NÔNG SẢN XUẤT KHẨU SANG TRUNG QUỐC - SEADRAGON LOGISTICS 02

1. Trung Quốc quy định sản phẩm như thế nào đối với nông sản xuất khẩu.

Bao bì sản phẩm là một yếu tố quan trọng nhằm mục đích thu hút người tiêu dùng Trung Quốc. Việc đóng gói, bao bì, in mã hiệu là khâu quan trọng trong quá trình chuẩn bị nông sản xuất khẩu. Doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam cần thường xuyên liên hệ với đối tác Trung Quốc để kiểm tra, cập nhật các quy định về nhãn mác đối với nông sản xuất khẩu nhằm tránh thiệt hại từ việc không cập nhật quy định pháp luật của thị trường nhập khẩu hoặc hiểu không đúng quy định do khác biệt về ngôn ngữ.

2. Doanh nghiệp xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc phải tuân thủ quy định bao bì sản phẩm như thế nào?

Theo quy định trong Lệnh 249, doanh nghiệp xuất khẩu sẽ phải in mã số doanh nghiệp cùng các thông tin liên quan đến bao bì sản phẩm. Mã số doanh nghiệp xuất khẩu sẽ do Tổng cục Hải quan Trung Quốc cấp, được thông báo đến các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tỏng thời gian tới. Và bao bì sản phẩm, tem, nhãn mác được quy định như sau:

Đóng gói:

  • Trên bao bì (thùng/kiện) phải dùng tiếng Trung Quốc hoặc tiếng Anh;
  • Thông tin ghi rõ tên loại hoa quả;
  • Nơi sản xuất, nơi đóng gói hoặc mã hiệu/ mã code, dán sẵn tem truy xuất nguồn gốc.
  • Tất cả các bao bì sản phẩm phải ghi chữ “ Đề xuất khẩu đi Trung Quốc” bằng tiếng Trung Quốc hoặc tiếng Anh. Đóng gói đáp ứng quy định nhập khẩu, trong đó bao bì sản phẩm, vật liệu bao gói bằng gỗ được xử lý theo đúng tiêu chuẩn ISPM 15.

Tem mác:

  • Tem truy xuất nguồn góc có thể dán lên rái cây, dán/in bên ngoài thùng/hộp đóng gói;
  • Thông tin tem nhãn xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, dễ hiểu, ngôn ngữ sử dụng là tiếng Trung Quốc hoặc Tiếng Anh.

Nội dung tem mác bao gồm: 

  • Tên tổ chức xuất khẩu.
  • Chủng loại hoa quả.
  • Tên vùng trồng và mã số đăng ký.
  • Mã số đăng ký và tên cơ sở đóng gói.

Lưu ý: Mã số vùng trồng và mã số cơ sở đóng gói bao bì sản phẩm này đã được đăng ký với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và được Tổng cục Hải quan Trung Quốc chấp nhận.

QUY ĐỊNH BAO BÌ SẢN PHẨM NÔNG SẢN XUẤT KHẨU SANG TRUNG QUỐC - SEADRAGON LOGISTICS 02

DỊCH VỤ THỦ TỤC HẢI QUAN CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN QUỐC TẾ RỒNG BIỂN

Hiện nay Trung Quốc ngày càng siết chặt các qui định bao bì sản phẩm, tem, nhãn mác,…Doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc cần phải cập nhật thông tin về quy định này để nông sản xuất khẩu đáp ứng được các quy định bao bì sản phẩm của Trung Quốc để tránh trường hợp nông sản xuất khẩu bị trả về. Dịch vụ thủ tục hải quan Công ty TNHH Giao nhận Quốc tế Rồng Biển sẽ giúp khách hàng những thủ tục liên quan đến thủ tục hải quan xuất nhập khẩu. Giúp đơn hàng được xuất nhập khẩu một cách nhanh chóng, tránh phát sinh những chi phí không cần thiết. Tham khảo thêm về dịch vụ thủ tục hải quan tại đây

Hoặc liên hệ Mr. Long 0902 620 898 để được tư vấn thêm.

Nguồn: Công ty TNHH Giao nhận Quốc tế Rồng Biển.