Tin tức

THỦ TỤC KIỂM DỊCH CHO MẬT ONG XUẤT KHẨU

Giấy chứng nhận kiểm dịch cho mật ong xuất khẩu là điều kiện tiên quyết để mật ong xuất khẩu thành công sang thị trường các nước. Vậy thủ tục kiểm dịch cho mật ong xuất khẩu được thực hiện như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé:

THỦ TỤC KIỂM DỊCH CHO MẬT ONG XUẤT KHẨU - SEA DRAGON LOGISTICSHồ sơ đăng ký kiểm dịch động vật cho mật ong xuất khẩu bao gồm những gì?

Để mật ong xuất khẩu đạt được quy định của nhà nước, doanh nghiệp cần đăng ký kiểm dịch với Cơ quan Thú y, Chi cục Kiểm dịch động vật vùng thuộc Cục Thú y.

Hồ sơ đăng ký kiểm dịch cho mật ong xuất khẩu bao gồm

     - Đơn đăng ký kiểm dịch.

     -  Invoice.

     - Packing list.

     - Danh sách thu mua nguyên liệu.

     - Giấy chứng nhận HACCP.

Thủ tục kiểm dịch cho mật ong xuất khẩu được thực hiện như sau? 

Kiểm tra hồ sơ và yêu cầu của từng nước đối với chỉ tiêu kiểm dịch cho mật ong xuất khẩu. Khâu này cần làm kỹ vì sẽ ảnh hưởng đến thời gian, chi phí khá nhiều. (Liên hệ Mr. Long 0902 620 898)

Doanh nghiệp xuất khẩu mật ong nộp hồ sơ đăng ký kiểm dịch cho Cục Thú y

Khi hồ sơ kiểm dịch cho mật ong xuất khẩu hợp lệ, Cục thú y sẽ tiến hành lấy mẫu kiểm dịch.

Nội dung thực hiện kiểm dịch cho mật ong xuất khẩu bao gồm kiểm tra lâm sàng, chẩn đoán, xét nghiệm theo đối tượng kiểm dịch của Cục thú y yêu cầu.

Sau khi đạt được yêu cầu kiểm dịch, Cục thú y sẽ cấp giấy chứng nhận kiểm dịch.

THỦ TỤC KIỂM DỊCH CHO MẬT ONG XUẤT KHẨU - SEA DRAGON LOGISTICSNhững điều cần lưu ý khi kiểm dịch cho mật ong xuất khẩu?

Mật ong xuất khẩu sang các thị trường Mỹ, EU, Canada và Nhật Bản cần phải có Giấy chứng nhận kiểm dịch, trong đó có xác nhận hàm lượng một số chất riêng theo yêu cầu của nước nhập khẩu.

Mật ong xuất khẩu sang EU cần phải xét nghiệm chỉ tiêu đường xuất khẩu. Khi đó hồ sơ kiểm dịch cho mật ong xuất khẩu sang EU sẽ có thêm:

  • Công văn cam kết chỉ tiêu đường
  • Kết quả xét nghiệm chỉ tiêu đường đối với mật ong xuất khẩu.
  • Thông tin thể hiện cho riêng thị trường EU

Chỉ các cơ sở sản xuất, kinh doanh mật ong tham gia giám sát VSTY, ATTP và được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thú y mới được phép xuất khẩu mật ong.

Kiểm dịch cho mật ong xuất khẩu phải được thực hiện theo yêu cầu của từng nước nhập khẩu.

Các hồ sơ cần thiết khác khi làm thủ tục xuất khẩu mật ong? 

Ngoài kiểm dịch, thủ tục xuất khẩu mật ong còn cần làm các thủ tục khác như: Health Certificate của bộ y tế, CO của bộ công thương, chứng nhận thành phần, … tùy theo từng thị trường của nước nhập khẩu. 

DỊCH VỤ THỦ TỤC HẢI QUAN CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN QUỐC TẾ RỒNG BIỂN

Dịch vụ thủ tục hải quan Công ty TNHH Giao nhận Quốc tế Rồng Biển sẽ hỗ trợ quý khách hàng các thủ tục hải quan xuất khẩu mật ong như: đăng ký kiểm dịch, Health Cetificate, khai C/O, khai hải quan điện tử,…để lô hàng được xuất khẩu một cách nhanh chóng, chính xác. Tránh phát sinh nhiều chi phí khác. Tìm hiểu thêm tại dây

Liên hệ Mr Long 0902 620 898 hoặc Email: jack@seadragonlogistics.com để được tư vấn thêm nhé!

Nguồn: Công ty TNHH Giao nhận Quốc Tế Rồng Biển.

PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN KC TRÊN TỜ KHAI HẢI QUAN

PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN KC TRÊN TỜ KHAI HẢI QUAN

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 phương thức thanh toán trong tờ khai hải quan được nêu trong mẫu 1, phần 1.43 và mẫu 2 phần 2.38 quy định tờ khai xuất nhập khẩu cần nhập 1 trong 17 phương thức thanh toán sau: thanh toán KC. thanh toán T/T, thanh...
Xem thêm