Tin tức

QUY TẮC XUẤT XỨ THUẦN TUÝ WO - WHOLLY OBTAINED

Quy tắc xuất xứ thuần tuý WO là một trong những quy tắc cơ bản của việc xác định xuất xứ hàng hoá xuất khẩu. Vậy tại sao quy tắc xuất xứ thuần tuý WO lại thường đề cập đầu tiên trong các quy định về xuất xứ hay trong các hiệp định thương mại? Để giải đáp thắc mắc này, công ty Giao nhận quốc tế Rồng Biển xin cùng mọi người tìm hiểu nhé!

1. QUY TẮC XUẤT XỨ THUẦN TUÝ WO LÀ GÌ?

WO được viết tắt từ Wholly Obtained, nghĩa là xuất xứ thuần tuý. Một sản phẩm được xem là có xuất xứ thuần tuý khi sản phẩm đó thu được hoàn toàn trong phạm vi lãnh thổ của nước xuất khẩu hoặc được sản xuất hoàn toàn bằng nguyên liệu có xuất xứ thuần tuý của bên nước xuất khẩu đó.

QUY TẮC XUẤT XỨ THUẦN TUÝ WO - WHOLLY OBTAINED 02

2. CÁC TRƯỜNG HỢP XUẤT XỨ THUẦN TUÝ WO.

Các trường hợp dưới đây được xem là có xuất xứ thuần tuý WO:

  • Cây trồng và các sản phẩm từ cây trồng được trồng và thu hoạch tại nước, nhóm nước, hoặc vùng lãnh thổ đó.
  • Động vật sống được sinh ra và nuôi dưỡng tại nước, nhóm nước, hoặc vùng lãnh thổ đó.
  • Các sản phẩm từ động vật sống nêu tại Khoản 2 Điều này.
  • Các sản phẩm thu được từ săn bắn, đặt bẫy, đánh bắt, nuôi trồng, thu lượm hoặc săn bắt tại nước, nhóm nước, hoặc vùng lãnh thổ đó.
  • Các khoáng sản và các chất sản sinh tự nhiên, không được liệt kê từ Khoản 1 đến Khoản 4 Điều này, được chiết xuất hoặc lấy ra từ đất, nước, đáy biển hoặc dưới đáy biển của một nước, nhóm nước, hoặc vùng lãnh thổ đó.
  • Các sản phẩm lấy từ nước, đáy biển hoặc dưới đáy biển bên ngoài lãnh hải của một nước, nhóm nước, hoặc vùng lãnh thổ, với Điều kiện nước, nhóm nước, hoặc vùng lãnh thổ đó có quyền khai thác đối với vùng nước, đáy biển và dưới đáy biển theo luật pháp quốc tế.
  • Các sản phẩm đánh bắt và các hải sản khác đánh bắt từ vùng biển cả bằng tàu được đăng ký ở nước, nhóm nước, hoặc vùng lãnh thổ đó và được phép treo cờ của nước, nhóm nước, hoặc vùng lãnh thổ đó.
  • Các sản phẩm được chế biến hoặc được sản xuất ngay trên tàu từ các sản phẩm nêu tại Khoản 7 Điều này được đăng ký ở nước, nhóm nước, hoặc vùng lãnh thổ đó và được phép treo cờ của nước, nhóm nước, hoặc vùng lãnh thổ đó.
  • Các vật phẩm thu được trong quá trình sản xuất hoặc tiêu dùng ở nước, nhóm nước, hoặc vùng lãnh thổ đó hiện không còn thực hiện được chức năng ban đầu, không thể sửa chữa hay khôi phục được và chỉ có thể vứt bỏ hoặc dùng làm các nguyên liệu, vật liệu thô, hoặc sử dụng vào Mục đích tái chế.
  • Các hàng hóa thu được hoặc được sản xuất từ các sản phẩm nêu từ Khoản 1 đến Khoản 9 Điều này tại nước, nhóm nước, hoặc vùng lãnh thổ đó.

QUY TẮC XUẤT XỨ THUẦN TUÝ WO - WHOLLY OBTAINED 03

3. BẢNG KÊ KHAI HÀNG HOÁ XUẤT XỨ THUẦN TUÝ WO

Bảng kê khai hàng hoá xuất khẩu đạt tiêu chí WO là một trong những chứng từ bắt buộc để chứng minh hàng hoá có xuất xứ WO. Dưới đây là mẫu bảng kê khai hàng hoá xuất xứ thuần tuý WO theo quy định.

 QUY TẮC XUẤT XỨ THUẦN TUÝ WO - WHOLLY OBTAINED 04

4. Dịch vụ đăng ký CO from EUR.1 của công ty Rồng Biển

Công ty Giao nhận quốc tế Rồng Biển với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ thủ tục hải quan, chúng tôi có thể hỗ trợ quý khách hàng đăng ký CO from EUR.1 trong thời gian ngắn nhất và thủ tục đơn giản nhất.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Mr.Long– 090 262 0898 để được tư vấn.

THỰC HIỆN C/O FORM D MẪU MỚI 2022

THỰC HIỆN C/O FORM D MẪU MỚI 2022

Trong cuộc họp giữa kỳ SCAROO diễn ra ngày 21/04/2022, Tổng cục Hải quan vừa ra công văn số 1568/ TCHQ- GSQL hướng dẫn về việc thay đổi cách thức thực hiện C/O mẫu D mới. Thông tin chi tiết như sau:
Xem thêm