Tin tức

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT CỦA KIỂM DỊCH NÔNG SẢN XUẤT KHẨU SANG TRUNG QUỐC

→ Thủ tục xin C/O form E cho nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc

Kiểm dịch nông sản trước khi xuất khẩu là một trong những khâu quan trọng trong thủ tục hải quan của nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc. Dưới đây là những điều cần biết của kiểm dịch nông sản xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

1. Kiểm dịch nông sản xuất khẩu là gì?

Kiểm dịch (Phytosanitary) là công tác quản lý nhà nước nhằm ngăn chặn những loài sâu bệnh, cỏ dại nguy hiểm lây lan giữa các vùng nước và giữa nước ta với nước ngoài đối với nông sản xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.

2. Những loại nông sản nào cần phải kiểm dịch nông sản xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc?

Những loại nông sản cần phải kiểm dịch trước khi xuất khẩu là những loại nông sản có nguồn gốc từ động vật, thực vật (ví dụ: rau, quả, gạo, thủy sản,…) Trong đó đặc biệt là trái cây tươi xuất khẩu sang Trung Quốc thì loại đó phải nằm trong doanh mục Trung Quốc cho phép nhập khẩu. Danh mục này được Tổng cục Hải Quan Trung Quốc công bố rộng rãi và cập nhật trên website http://english.customs.gov.cn

Tính đến tháng 08/2023, Việt Nam đã có 11 loại trái cây được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc: Thanh long, Xoài, Dưa Hấu, Vải, Nhãn, Chuối, Mít, Chôm Chôm, Măng cụt, Sầu riêng, Chanh Leo.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT CỦA KIỂM DỊCH NÔNG SẢN XUẤT KHẨU SANG TRUNG QUỐC - SEADRAGON LOGISTICS3. Hồ sơ kiểm dịch nông sản xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc? 

Hồ sơ kiểm dịch nông sản xuất khẩu bao gồm:

- Giấy đăng ký kiểm dịch thực vật (Mẫy đăng ký kiểm dich thực vật tại đầy)

- Hợp đồng mua bán hàng hóa

- Vận đơn, Invoice, Packing List

- Giấy ủy quyền của nhà sản xuất

- Mẫu của lô hàng cần kiểm dịch thực vật

4. Chứng nhận kiểm dịch nông sản xuất khẩu của Viêt Nam có giá trị bao nhiêu lâu?

Chứng nhận kiểm dịch thực cật được cấp cho từng lô hàng xuất khẩu và có giá trị tại thời điểm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật của cơ quan có thẩm quyền.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT CỦA KIỂM DỊCH NÔNG SẢN XUẤT KHẨU SANG TRUNG QUỐC - SEADRAGON LOGISTICS5. Những lưu ý khi kiểm dịch nông sản xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc?

Khai thông tin về Lô hàng trong giấy đăng ký cần ghi chính xác, đầy đủ về Tên hàng, tên khoa học, số lượng, khối lượng,…

Cần làm thủ tục kiểm dịch nông sản xuất khẩu ít nhất 01-03 ngày tàu chạy. Ngày cấp chứng thư nên cùng ngày tàu chạy.

DỊCH VỤ THỦ TỤC HẢI QUAN CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN QUỐC TẾ RỒNG BIỂN.

Trên đây là những điều cần biết về kiểm dịch nông sản xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Doanh nghiệp cần nắm rõ quy định đối với từng loại khác nhau để đáp ứng được quy định của Trung Quốc tránh phát sinh nhiều chi phí khác.

Dịch vụ thủ tục hải quan Công ty TNHH Giao nhận Quốc tế Rồng Biển sẽ hỗ trợ quý khách về thủ tục kiểm dịch nông sản xuất khẩu cũng như những thủ tục hải quan khác về xuất nhập khẩu hàng hóa. Giúp đơn hàng được xuất khập khẩu một cách nhanh chóng, tránh phát sinh nhiều chi phí không cần thiết. Tham khảo dịch vụ Công ty TNHH Giao nhận Quốc Tế Rồng Biển tại đây

Hoặc liên hệ Mr. Long 0902 620 898 hoặc email: jack@seadragonlogistics.com để được tư vấn thêm nhé!

Nguồn: Công ty TNHH Giao nhận Quốc tế Rồng Biển.

PHÂN LOẠI CÁC DỤNG CỤ, THIẾT BỊ ĐÁNH GOLF

PHÂN LOẠI CÁC DỤNG CỤ, THIẾT BỊ ĐÁNH GOLF

Ngày 07/11/2023 Bộ tài chính đã ra công văn số 5725/TCHQ-TXNK liên quan đến việc phân loại các dụng cụ, thiết bị đánh gofl để đảm việc phân loại hàng hóa được thống nhất. Nội dung công văn số 5725/TCHQ-TXNK như sau:
Xem thêm
THỦ TỤC NHẬP KHẨU HÓA CHẤT

THỦ TỤC NHẬP KHẨU HÓA CHẤT

Hiện tại hóa chất được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp tại Việt Nam, nên việc nhập khẩu hóa chất để phục vụ nhu cầu sản xuất và tiêu dùng là rất lớn. Những thị trường mà nước ta đang nhập khẩu hóa chất là: Trung...
Xem thêm