Tin tức

THỦ TỤC BÁO CÁO QUYẾT TOÁN CHO LOẠI HÌNH GIA CÔNG SẢN XUẤT, SẢN XUẤT XUẤT KHẨU

Báo cáo quyết toán cho loại hình gia công sản xuất, sản xuất xuất khẩu là gì?

Báo cáo quyết toán cho loại hình gia công sản xuất, sản xuất xuất khẩu là báo cáo số liệu với hải quan về tình hình sử dụng nguyện liệu nhập khẩu trong năm tài chính vừa qua, doanh nghiệp sử dụng nguyên liệu nhập khẩu có có đúng mục đích hay không. Đây là báo cáo bắt buộc đối với doanh nghiệp nhập khẩu theo loại hình gia công sản xuất, sản xuất xuất khẩu.

Vậy làm sao để đảm bảo báo cáo đúng số lượng, và không bị chênh lệch số liệu giữa doanh nghiệp và cơ quan hải quan để tránh các chi phí và thủ tục phát sinh?

THỦ TỤC BÁO CÁO QUYẾT TOÁN CHO LOẠI HÌNH GIA CÔNG SẢN XUẤT, SẢN XUẤT XUẤT KHẨU - SEADRAGON LOGISTICS

Các bước cần kiểm tra để báo cáo quyết toán cho loại hình gia công sản xuất, sản xuất xuất khẩu?

Kiểm tra tờ khai để báo cáo quyết toán cho loại hình gia công sản xuất, sản xuất xuất khẩu

  • Kiểm tra bộ toàn bộ bảng mã nguyên liệu nhập khẩu, thành phẩm xuất khẩu với tờ khai nhập khẩu, tờ khai xuất khẩu đã thông quan.
  • Những thay đổi, bổ sung của tờ khai nhập khẩu (về số lượng, mã nguyên liệu, tên hàng, quy cách,…) với phòng kế toán
  • Những thay đổi, bổ sung của tờ khai xuất khẩu (về số lượng, mã sản phẩm, tên hàng, quy cách,…) với phòng kế toán

Kiểm tra số lượng nguyên liệu và thành phẩm để báo cáo quyết toán cho loại hình gia công sản xuất, sản xuất xuất khẩu

  • Số lượng nguyên liệu nhập khẩu nào bị lỗi, hư, không đạt tiêu chuẩn
  • Số lượng nguyên liệu nhập khẩu nào lỗi bị tiêu hủy
  • Số lượng thành phẩm xuất khẩu nào bị lỗi, hư, không đạt tiêu chuẩn
  • Số lượng bán thành phẩm đang nằm trong dây chuyền sản xuất

Kiểm tra đối chiếu toàn bộ số liệu giữa phòng xuất nhập khẩu và phòng kế toán để báo cáo quyết toán cho loại hình gia công sản xuất, sản xuất xuất khẩu

  • Từ các số liệu trên thì sẽ nắm sơ bộ về số liệu và sự chênh lệch giữa các phòng ban, và giữa các sản phẩm. Từ đó xác định nguyên nhân và tiến hàng điều chỉnh.
  • Sau đó xác định ĐỊNH MỨC THỰC TẾ của từng sản phẩm.
  • Tiến hành lập báo cáo báo cáo quyết toán.

Thực tế thì hai loại hình (sản xuất xuất khẩu, gia công sản xuất) sẽ có sự khác nhau về báo cáo chi tiết, và cách xử lý để các số liệu khớp với cơ quan hải quan, và tránh để phát sinh chi phí khi kiểm tra sau thông quan (cái này liên hệ Mr. Long 090 262 0898 nhé)

Thủ tục kiểm tra báo cáo quyết toán cho loại hình gia công sản xuất, sản xuất xuất khẩu

Bước 1: Kiểm tra thông tin liên quan đến hoạt động nhập kho nguyên liêu, vật tư nhập khẩu, xuất kho nguyên liệu, vật tư nhập khẩu, xuất kho nguyên liệu nhập kho thành phẩm, xuất kho thành phẩm,…

Bước 2: Cung cấp bảng quy đổi tương đương giữa các mã sản phẩm và kiểm tra phát sinh nghiệp vụ thuê ngoài gia công

Bước 3: Thống kê những sản phẩm có phát sinh sửa chữa, có thay đổi mục đích sử dụng, chuyển tiêu thụ nội địa hoặc xuất kho nhằm mục đích khác không nhằm mục đích xuất khẩu.

Bước 4: Thực hiện khai báo quyết toán lên cơ quan Hải quan qua phần mềm ECUS5 với danh mục nguyên vật liệu, sản phẩm, định mức.

Bước 5: Sau khi khai báo chờ hải quan xét duyệt nếu được chấp nhận, doanh nghiệp tiến hành lấy phản hồi để nhận được kết quả khai báo quyết toán

Nộp file báo cáo quyết toán định mức sản phẩm, báo cáo quyết toán thành phẩm, báo cáo quyết toán về nguyên vật liệu lên cơ quan hải quan.

THỦ TỤC BÁO CÁO QUYẾT TOÁN CHO LOẠI HÌNH GIA CÔNG SẢN XUẤT, SẢN XUẤT XUẤT KHẨU - SEADRAGON LOGISTICS

Những quy định về thời hạn báo cáo quyết toán cho loại hình gia công sản xuất, sản xuất xuất khẩu

Doanh nghiệp cần phải nộp báo cáo quyết toán thường niên chậm nhất là ngày thứ 90 kể từ ngày kết thúc năm tài chính.

Sau khi nộp báo cáo quyết toán lên cơ quan, doanh nghiệp có thể sửa đổi, bổ sung báo cáo quyết toán trong vòng 60 ngày kể từ ngày đầu tiên nộp.

Hết thời hạn 60 ngày kể từ ngày nộp báo cáo quyết toán hoặc khi cơ quan có quyết định kiểm tra báo cáo thì việc sửa đổi bổ sung báo cáo quyết toán với cơ quan hải quan và bị xử lý theo quy định pháp luật về thuế, pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.

DỊCH VỤ THỦ TỤC HẢI QUAN CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN QUỐC TẾ RỒNG BIỂN

Dịch vụ thủ tục hải quan Công ty TNHH Giao nhận Quốc tế Rồng Biển sẽ hỗ trợ quý khách hàng thủ tuc xuất nhập khẩu và báo cáo quyết toán cho loại hình gia công sản xuất, sản xuất xuất khẩu.. Giúp khách hàng yên tâm về đơn hàng, tránh phát sinh nhiều chi phí, thời gian khi làm báo cáo quyết toán cho loại hình gia công sản xuất, sản xuất xuất khẩu. Tìm hiểu thêm tại đây

Liên hệ Mr. Long 090 262 0898 để được tư vấn thêm nhé.

Nguồn: Công ty TNHH Giao Nhận Quốc tế Rồng Biển.

THỦ TỤC CÔNG BỐ THỰC PHẨM NHẬP KHẨU

THỦ TỤC CÔNG BỐ THỰC PHẨM NHẬP KHẨU

Mỗi loại thực phẩm nhập khẩu sẽ có nhiều Tiêu chuẩn về chỉ tiêu kiểm nghiệm thực phẩm, có những tiêu chuẩn không được chấp nhận khi làm thủ tục nhập khẩu, do đó Doanh nghiệp cần tìm hiểu kĩ về vấn đề này khi làm công bố nhé....
Xem thêm
VƯỚNG MẮC MÃ HSCODE C/O FORM B

VƯỚNG MẮC MÃ HSCODE C/O FORM B

Ngày 10/02/2023 Bộ Công Thương, Cục Xuất nhập khẩu đã ra công văn số 48/XNK-XXHH nhằm trả lời vướng mắc về Hscode C/O form B của Liên đoàn thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Nội dung chi tiết công văn như sau:
Xem thêm