Tin tức

THÔNG BÁO VỀ CHẾ ĐỘ ƯU ĐÃI THUẾ QUAN PHỔ CẬP (GPS) CỦA VCCI

 Mẫu giấy chứng nhận theo thiết kế mới theo VCCI

VCCI đã ra thông báo mới về việc cập nhật thông tin về chế độ ưu đãi thuế quan phổ cập (GPS). Việt Nam sẽ không được hưởng ưu đãi thương mại theo GPS của UK kể từ ngày 01/01/2023. Như vậy C/O form A cấp bởi VCCI cho hàng hóa xuất khẩu sang UK từ năm 2023 sẽ không có giá trị để được hưởng ưu đãi thuế quan đối với thị trường này.

THÔNG BÁO CẬP NHẬT THÔNG TIN CHẾ ĐỘ ƯU ĐÃI THUẾ QUAN PHỔ CẬP GPS - SEADRAGON LOGISTICS

Chế độ ưu đãi thuế quan phổ cập GPS là gì?

Ưu đãi thuế quan phổ cập GPS được viết tắt Generalized System of Preferences là mức thuế ưu đãi áp dụng cho hàng hóa xuất khẩu từ các nước phát triển dành cho những nước chưa phát triển và được hưởng chế độ ưu đãi bằng cách miễn giảm hoặc giảm thuế.

Nội dung thông báo về chế độ ưu đãi thuế quan phổ cập (GPS) như sau:

- Căn cứ Quyết định số 2795/QĐ-BCT ngày 16 tháng 12 năm 2022 của Bộ Công thương, VCCI được ủy quyền tiếp nhận đăng ký mã số REX theo chế độ ưu đãi thuế quan phổ cập (GPS) của Na Uy và Thụy Sỹ từ ngày 01/01/2023 đên ngày 31/12/2027.

- Đối với GPS của Liên minh Châu Âu (EU), VCCI chỉ thực hiện việc tiếp nhận đăng ký mã số REX cho hàng hóa xuất khẩu sang EU đến hết ngày 31/12/2022.

- Dựa trên thông tin trên trang điện tử của Chính phủ Vương quốc Anh (UK), Việt Nam sẽ không được hưởng ưu đãi thương mại GPS của UK kể từ ngày 01/01/2023. Như vậy C/O mẫu A cấp bởi VCCI cho hàng hóa xuất khẩu sang UK từ năm 2023 sẽ không có giá trị để được hưởng ưu đãi thuế quan đối với thị trường này.

DỊCH VỤ THỦ TỤC HẢI QUAN CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN QUỐC TẾ RỒNG BIỂN

Dịch vụ thủ tục hải quan công ty TNHH Giao nhận Quốc tế Rồng Biển sẽ hỗ trợ quý khách hàng thủ tục hải quan xuất, nhập khẩu giúp đơn hàng được thông quan một cách nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm chi phí,.. Tìm hiểu thêm dịch vụ tại đây

Nguồn: Công ty TNHH Giao nhận Quốc tế Rồng Biển.

VƯỚNG MẮC MÃ HSCODE C/O FORM B

VƯỚNG MẮC MÃ HSCODE C/O FORM B

Ngày 10/02/2023 Bộ Công Thương, Cục Xuất nhập khẩu đã ra công văn số 48/XNK-XXHH nhằm trả lời vướng mắc về Hscode C/O form B của Liên đoàn thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Nội dung chi tiết công văn như sau:
Xem thêm