Tin tức

PHÂN BIỆT LOẠI HÌNH GIA CÔNG VÀ SẢN XUẤT XUẤT KHẨU

 Quy trình đăng ký kiểm xưởng, kiểm tra cơ sở sản xuất cho hàng sản xuất xuất khẩu, hàng gia công

1. Loại hình gia công và sản xuất xuất khẩu là gì?

Loại hình gia công là gì?

Gia công là loại hình hoạt động thương mại, bên nhận gia công sẽ sử dụng một phần hoặc toàn bộ nguyên liệu để làm theo yêu cầu của bên đặt gia công.

Hưởng thù lao việc gia công sản phẩm từ bên đặt / thuê gia công.

Loại hình sản xuất xuất khẩu?

Sản xuất xuất khẩu là hình thức sản xuất kinh doanh mà doanh nghiệp nhập khẩu nguyên liệu từ nhiều nguồn để chế biến thành sản phẩm xuất khẩu.

Hưởng lợi nhuận từ chêch lệch giá mua giá bán của việc xuất khẩu sản phẩm

PHAN BIET LOAI HINH GIA CONG VA SAN XUAT XUAT KHAU- SEADRAGOPHAN BIET LOAI HINH GIA CONG VA SAN XUAT XUAT KHAU- SEADRAGON LOGISTICSN LOGISTICS2. Nguyên liệu gia công và sản xuất xuất khẩu khác nhau như thế nào?

Nguyên liệu loại hình gia công:

Được cung ứng một phần hoặc toàn bộ nguyên liệu, phụ liệu, vật tư để gia công theo thỏa thuận hoặc nhận tiền để mua vật liệu theo số lương, chất lượng và mức giá thỏa thuận.

Không được tự ý sử dụng nguyên liệu, vật tư của bên thuê gia công khi chưa có sự đồng ý.

Nguyên liệu loại hình sản xuất xuất khẩu:

Sử dụng tiền mua nguyên liệu, phụ liệu, vật tư để sản xuất sản phẩm, xuất khẩu cho các bên nước ngoài đã ký kết hợp đồng xuất khẩu sản phẩm.

Hoàn toàn tự chủ về quy trình sản xuất, tự chủ về nguồn nguyên liệu. Sử dụng nguyên liệu, vật tư mà công ty tự bỏ tiền ra mua và nhập khẩu về.

3. Nguyên liệu, vật tư dư thừa trong quá trình thực hiện gia công và sản xuất xuất khẩu?

Loại hình gia công

Khi kết thúc gia công, phần nguyên liệu, vật tư dư thừa, phế liệu phế phẩm phải thỏa thuận với bên thuê gia công để xử lý: bán tại Việt Nam, xuất khẩu trả nước ngoài, biếu tặng, tiêu hủy,… theo Nghị định 69/2018/NĐ-CP

Loại hình sản xuất xuất khẩu

Được toàn quyền xử lý nguyên liệu, vật tư thừa

4. Các mã loại hình xuất nhập khẩu được sử dụng trong quá trình thực hiện gia công và sản xuất xuất khẩu?

Gia công: E21, E23, E52, E54

Sản xuất xuất khẩu: E31, E62

DỊCH VỤ THỦ TỤC HẢI QUAN CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN QUỐC TẾ RỒNG BIỂN

Dịch vụ làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu của Công ty TNHH Giao nhận Quốc tế Rồng Biển sẽ hỗ trợ khách hàng tất cả các thủ tục hải quan xuất nhập khẩu. Đảm bảo các đơn hàng được làm thủ tục xuất nhập khẩu một cách nhanh chóng để tránh phát sinh nhiều chi phí. Tìm hiểu thêm tại ĐÂY

Nguồn: Công ty TNHH Giao Nhận Quốc tế Rồng Biển

PHÂN LOẠI CÁC DỤNG CỤ, THIẾT BỊ ĐÁNH GOLF

PHÂN LOẠI CÁC DỤNG CỤ, THIẾT BỊ ĐÁNH GOLF

Ngày 07/11/2023 Bộ tài chính đã ra công văn số 5725/TCHQ-TXNK liên quan đến việc phân loại các dụng cụ, thiết bị đánh gofl để đảm việc phân loại hàng hóa được thống nhất. Nội dung công văn số 5725/TCHQ-TXNK như sau:
Xem thêm
THỦ TỤC NHẬP KHẨU HÓA CHẤT

THỦ TỤC NHẬP KHẨU HÓA CHẤT

Hiện tại hóa chất được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp tại Việt Nam, nên việc nhập khẩu hóa chất để phục vụ nhu cầu sản xuất và tiêu dùng là rất lớn. Những thị trường mà nước ta đang nhập khẩu hóa chất là: Trung...
Xem thêm